Thị trường BĐS quý 2/2015: Căn hộ vẫn rất hấp dẫn

Theo nghiên cứu của Savill, trong Qúy 2/2015, thị trường đã chào đón 11 dự án mới và các giai đoạn mới của 8 dự án hiện hữu mở bán hơn 9.700 căn hộ, tăng 47% theo quý và 138% theo năm. Đây cũng là quý có số lượng nguồn cung căn hộ mới nhiều nhất trong 5 năm trở lại đây.

Cung có dấu hiệu cao hơn cầu

Theo nghiên cứu của Savill, trong Qúy 2/2015, thị trường đã chào đón 11 dự án mới và các giai đoạn mới của 8 dự án hiện hữu mở bán hơn 9.700 căn hộ, tăng 47% theo quý và 138% theo năm. Đây cũng là quý có số lượng nguồn cung căn hộ mới nhiều nhất trong 5 năm trở lại đây. Tính riêng thị trường sơ cấp, có khoảng 26.000 căn hộ được tung ra thị trường (tăng 27%  so với cùng kỳ năm ngoái và 72% theo năm).Tỉ lệ hấp thụ đạt 19%, giảm -2 điểm phần trăm theo quý nhưng lại tăng 2 điểm phần trăm theo năm.

Trong quý 2 này, có khoảng 5.000 căn hộ được hấp thụ, tăng 17% theo quý và 96% theo năm. Đây là lượng giao dịch cao nhất kể từ Qúy 4/2010. Và quận 2 là quận có lượng giao dịch cao nhất thành phố với 28%, theo sau là quận Bình Thạnh với 15% thị phần. Hạng B có lượng giao dịch tăng mạnh 44% theo quý, trong khi Hạng C tương đối ổn định so với quý trước.

IDICO TÂN PHÚ đang là lựa chọn hàng đầu tại khu trung tâmIDICO TÂN PHÚ đang là lựa chọn hàng đầu tại khu trung tâm

Trong khi đó, nhu cầu về nhà ở cũng khá đa dạng, với nhiều sự lựa chọn về diện tích, số lượng phòng ngủ và diện tích sử dụng. Khách hàng cũng hướng đến sản phẩm có những tiêu chuẩn cao, đầy đủ tiện nghi và cơ sở hạ tầng hoàn thiện. Một lý do khác để kích cầu là giai đoạn này, khách hàng có nhu cầu ở thực cũng được hưởng mức lãi suất cạnh tranh, ưu đãi hơn và các chương trình thanh toán hấp dẫn. Thêm vào đó, những thay đổi gần đây về luật bất động sản, luật nhà ở, bảo lãnh nghĩa vụ tài chính của chủ đầu tư cũng được kỳ vọng sẽ có tác động tích cực đến phân khúc căn hộ.

Dự kiến giai đoạn nửa cuối năm 2015 đến 2017, thị trường sẽ đón nhận thêm khoảng 59.200 căn hộ mới từ 90 dự án hiện hữu và các dự án tương lai. Quận 9 là nguồn cung trọng điểm.

Căn hộ khu Tây vẫn là một trong những ưu tiên thứ 4

Theo bảng khảo sát của Savill, nếu khu vực quận 2, quận Bình Thạnh là những khu vực được hấp thụ nhiều nhất các dự án thì khu vực quận Tân Phú – Đầm Sen cũng là vị trí được hấp thụ cao thứ 4. Nhìn vào thành tích bán hàng của Hoàng Anh Sài Gòn có thể nói nghiên cứu này rất chính xác, chỉ sau thời gian mở cửa nhà mẫu chưa tới 1 tháng, block A thuộc dự án IDICO TÂN PHÚ đã hoàn toàn có chủ. Thành tích bán hàng này được đánh giá là rất tốt ở giai đoạn hiện nay.

Với diện tích hợp lý từ 42m2 – 60m2, block A của dự án IDICO TÂN PHÚ đã bán hết trong thời gian ngắn dù nguồn cung trên thị trường đang khá dồi dào, điều đó chứng tỏ dự án rất hấp dẫn. Một nghiên cứu chưa đầy đủ cho thấy, hiện nay, rất nhiều khách hàng trẻ yêu thích căn hộ diện tích nhỏ. Ngoài yếu tố chi phí, căn hộ nhỏ lại có thêm yếu tố trung tâm là một lợi thế cho những người bận rộn. Tại Singapore và Thái Lan, người ta sẵn sàng bỏ một khoản tiền để mua căn hộ 35m2 chỉ vì phù hợp với điều kiện làm việc. Căn hộ IDICO TÂN PHÚ – Đầm Sen cũng vậy. Diện tích 42m2 với 2 phòng ngủ là căn hộ có diện tích hợp lý cho gia đình 4 người.

Thêm một yếu tố khác không kém quan trọng là tâm lý đầu tư trong mua bán nhà. Nhiều gia đình đã có một căn nhà, xem cơ hội mua nhà hình thành trong tương lai là một khoản đầu tư có lợi khi mà giá vàng và lãi suất ngân hàng không hấp dẫn. Đó là lý do khiến cho tính thanh khoản của IDICO TÂN PHÚ lên cao. Đặc biệt, khi mức giá chính thức 758 triệu/ căn 42m2 (đã bao gồm thuế và 2% phí bảo trì) được công bố . Mức giá quá hấp dẫn nên đã có nhiều khách  hàng mua hơn một căn hộ.

Trong giai đoạn thị trường đang mỗi ngày mỗi khó tính hơn, những dự án vị trí đẹp, thiết kế hợp lý, chi phí vừa tầm vẫn rất thu hút khách hàng. Với riêng IDICO TÂN PHÚ, dù nguồn cung thị trường giai đoạn này khá cao nhưng dự án vẫn được đánh giá là thành công bước đầu.  Nhà đầu tư IDICO và Hoàng Anh Sài Gòn là đã đưa dự án ra thị trường đúng thời điểm và ở mặt tích cực, cung và cầu gặp nhau đã tạo nên cơn sóng mua nhà mạnh. Thành công này đưa IDICO vững chắc hơn trên thị trường bất động sản thành phố Hồ Chí Minh.

Nguồn: 24h

TIN LIÊN QUAN

Check Also

Hồ bơi Marina Tower

Căn hộ Bắc Sài Gòn hấp dẫn với căn hộ Marina Tower 639 triệu

Bỏ qua những sôi động của khu Đông với giá bất động sản đang ở …

Call Now Button